Đây là thông tin được PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, BV Hữu nghị Việt Đức thông tin tại buổi Hội thảo “Phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương” tổ chức ngày 22/10/2019 tại BV Việt Đức.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết, tỷ lệ rối loạn cương dương tương đối cao. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người nam giới. 

PGS.TS Nguyễn Quang phát biểu tại Hội thảo
PGS.TS Nguyễn Quang phát biểu tại Hội thảo

XEM THÊM: – Rối loạn cương dương: 06 nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc

                     – Điều trị xuất tinh sớm chỉ với 3 cách duy nhất

                     – Tinh hoàn hải cẩu có tác dụng gì

Năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, chấn thương niệu đạo.Tính đến nay, bệnh nhân đã được mổ tổng số 18 lần trong đó được mổ niệu đạo 5 lần.Tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quang chia sẻ về bệnh nhân bị rối loạn cương dương vừa được phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo thành công. Anh N.T.B (33 tuổi), đã có vợ và một con, bị rối loạn cương dương, bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp tại nhiều bệnh viện nhưng không thu được kết quả khả quan.

Ngày 21/10/2019, bệnh nhân đã được phẫu thuật đặt hang nhân nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bởi PGS.TS Nguyễn Quang và bác sĩ Eric Chung – Trưởng Ban Nam học, Hội Tiết niệu Úc và New Zealand; Tổng thư ký Hội Y học Giới tính Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Khoảng 16% nam giới bị rối loạn cương dương
Ca mổ đặt vật hang nhân tạo cho bệnh nhân

Qua đường mổ này, phẫu thuật viên tiếp tục đặt một túi chứa chất dịch (nước muối sinh lý đã được khử trùng) vào trước bàng quang, sau xương mu. Cuối cùng, đặt bơm vào giữa bìu. Ba hệ thống này sẽ nối với nhau qua hệ thống ống nối và toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt. PGS.TS Nguyễn Quang cho biết: Đây là phẫu thuật ở vùng sinh dục, người bệnh được tiến hành gây mê nội khí quản. Sau đó, phẫu thuật viên sẽ rạch một đường nhỏ dưới dương vật, cách bìu khoảng 2cm và đặt vào trong thể hang của người bệnh một thể hang nhân tạo giống như hai cái ống. Hai ống này có tác dụng làm dương vật cương lên giống thể hang thật. 

Ngay trong mổ đã thử bong bóng, thấy dương vật cương cứng và thẳng. Bệnh nhân sau mổ tình trạng ổn định

Theo CAND Online