Chuyên gia khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi… làm tình để phòng ngừa Covid-19

Theo các bác sĩ hàng đầu tại Canada thì các cặp đôi nên đeo khẩu trang ngay cả khi đang quan hệ tình dục nhằm đảm bảo việc phòng dịch.

Mới đây, Giáo sư Theresa Tam, đại diện phát ngôn của bộ y tế Canada đã đưa ra khuyến cáo yêu cầu người dân nên đeo khẩu trang thường xuyên kể cả khi làm tình nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của Covid-19.

Theo bà, khả năng lây nhiễm của loại virus này qua các đường âm đạo hay tinh dịch là không có tuy nhiên những hành động gần gũi như ôm hôn thì lại chính là đường lây lan dịch bệnh nhanh nhất.

Giáo sư Theresa Tam, đại diện phát ngôn của bộ y tế Canada.
Giáo sư Theresa Tam, đại diện phát ngôn của bộ y tế Canada.

‘Những hành động liên quan đến tiếp xúc cơ thể đều gia tăng nguy cơ lây nhiễm của Covid-19. Đeo khẩu trang, hạn chế hôn hít và tiếp xúc mặt đối mặt là cách duy nhất giúp chúng ta bảo vệ bản thân và người yêu khỏi dịch bệnh.

Chúng tôi hiểu rằng đời sống tình dục lành mạnh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh đang gia tăng như hiện nay thì cách tốt nhất đó là chúng ta nên tự yêu bản thân mình trước, tránh tiếp xúc với quá nhiều người’ – chuyên gia này cho biết.

Dich bệnh đang lan rộng sang các vùng quê ở phía Tây Canada
Dich bệnh đang lan rộng sang các vùng quê ở phía Tây Canada

Tính đến ngày 1/9, Canada ghi nhận 129,425 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 9,132 ca tử vong. Mặc dù số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh mới mỗi ngày đều đang giảm dần nhưng dịch bệnh lại đang lan rộng ra đến nhiều vùng quê ở phía Tây Canada.

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn


BẠN MUỐN TĂNG THỜI GIAN QUAN HỆ THÌ ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *