Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới có nguy hiểm không?

Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới liệu có phải là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.Tuy nhiên, nam giới không nên quá lo ngại vì tình trạng này có thể khắc phục được.

Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong đó có thể là do một số nguyên nhân như:

  • Trong quá trình “yêu”, nam giới mất rất nhiều sức, lại thêm lực mạnh, liên tục dẫn đến hiện tượng co rút ở cơ lưng khiến cho nam giới có cảm giác mỏi nhừ vùng thắt lưng và đau lưng.
  • Thời gian và cường độ quan hệ quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột dẫn tới hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ, tình trạng này thường gặp ở những người trong độ tuổi trung niên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên đường của quá trình thoái hóa.
  • Đàn ông bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hay bị gù vẹo, viêm cột sống dính khớp và trượt cột sống… cũng thường gặp tình trạng đau lưng sau khi quan hệ.
  • Sinh hoạt tình dục không điều độ, lạm dụng quan hệ tình dục, quan hệ lúc cơ thể đang mệt mỏi hoặc tư thế quan hệ không thoải mái… cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới đau lưng sau khi quan hệ.

Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới khiến cho nam giới cảm thấy mệt mỏi, khó chịu… gây ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của nam giới.

Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới
Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới

Đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới có nguy hiểm không?

Trong quá trình quan hệ tình dục, thắt lưng của nam giới là vùng cơ hoạt động mạnh nhất, giữ vai trò như “điểm tựa” cho cơ thể dao động liên tục. Khi “xuất binh” có hiện tượng co cứng cơ toàn thân, đặc biệt là vùng cơ thắt lưng và đáy chậu co bóp mạnh. Chính vì vậy quý ông dễ bị mỏi cơ, nhất là đau vùng thắt lưng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng giống như vận động thể dục thể thao nhiều gây mỏi cơ. Chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn một thời gian ngắn sẽ hết mỏi cơ.

Tuy nhiên, khi xuất hiện những cơn đau vùng thắt lưng kéo dài có thể liên quan đến sự tổn thương nào đó tiềm ẩn cần phải rà soát. Bạn cần xem lại trong quá trình làm việc và vận động thể thao có vô tình thực hiện những động tác, hoặc bị va chạm gây sang chấn vùng thắt lưng không. Ngoài ra, những bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm hay thần kinh tọa cũng là nhóm nguyên nhân đáng lo ngại.

Thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột, từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên đường của quá trình thoái hóa.

Đàn ông bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống… dễ bị đau lưng sau “yêu”. Sinh hoạt tình dục không điều độ là một trong những nguyên nhân khiến đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới (sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi, tư thế “yêu” không thoải mái…).

Khi quan hệ mà bị đau lưng thì có thể do sinh hoạt tình dục quá mức, tư thế “yêu” không thoải mái, động tác quá mạnh làm căng cơ, sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi, không hưng phấn… Đó là những nguyên nhân thường thấy.

Khi có hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ; nam giới có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới như sau:

– Nằm nghỉ trên giường và thả lỏng cơ thể cũng như để cho tinh thần thoải mái. Sau đó lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng; rồi dùng tay xoa dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống.

– Nếu tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới là do tư thế quan hệ không phù hợp; quan hệ với tần suất nhiều và quan hệ mạnh bạo. Nam giới nên điều chỉnh lại tư thế và tần suất quan hệ. Cũng như thực hiện quan hệ nhẹ nhàng phù hợp với thể chất và sức khỏe ở những lần quan hệ sau. Trong quan hệ tình dục nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá độ.

– Tạo cho mình và đối phương tâm lý thoải mái nhất khi quan hệ; đây cũng là cách phần nào giúp việc quan hệ thăng hoa và tránh được tình trạng đau lưng sau quan hệ. Tránh tình trạng quan hệ khi không có hưng phấn; sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tâm lý, sức khỏe của cả 2 bên.

– Có thể áp dụng một số mẹo nhỏ trước khi quan hệ như tắm nước ấm. Hoặc tạo cho cả 2 một không gian lãng mạn, rộng rãi để có những tư thế “yêu” phù hợp và thăng hoa; giúp tránh cho nam giới không bị đau lưng sau quan hệ.

Ngoài ra, để bảo vệ cột sống, trong sinh hoạt hằng ngày. Nam giới cũng cần hạn chế làm các động tác khom lưng để khiêng vác nặng; bởi nó cũng có thể gây đau lưng khi quan hệ tình dục.

Cải thiện chứng đau lưng sau quan hệ bằng cách nào?

Để cải thiện tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới một cách an toàn nhất bạn nên áp dụng những biện pháp tại nhà với các bài tập mát xa và theo dõi tình hình, không nên quá lạm dụng vào các thuốc giảm đau. Một số phương pháp giúp bạn giảm tình trạng đau lưng sau quan hệ:

– Trước khi “yêu” bạn nên tắm nước nóng để các cơ được thư giãn.

– Thay đổi tư thế “yêu” cho phù hợp và thoải mái nhất, tránh quan hệ khi không hưng phấn.

– Ngoài ra để bảo vệ cột sống của bạn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tránh làm những động tác khom lưng mang vác nặng.

– Nếu bạn đang gặp bất kỳ bệnh lý gì ở cột sống nên điều trị triệt để. Vì khi chữa trị triệt để nguyên nhân cơn đau lưng cũng sẽ biến mất.

Để dự phòng tình trạng này, trong quan hệ tình dục nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá độ. Khi quan hệ thấy tinh thần thoải mái, dễ ngủ, hôm sau thức dậy tinh thần sảng khoái, thể chất hưng phấn được coi là phù hợp còn ngược lại thì nên điều tiết cho hợp lý. Bổ sung sản phẩm KingSeal là điều không thể thiếu cho sinh lý nam giới 

KingSeal – chiết xuất tinh hoàn con hải cẩu từ Canada giúp cho phái mạnh tìm lại sự mãnh liệt như thời trai tráng, duy trì phong độ đàn ông một cách bền vững, an toàn, duy trì sự sung mãn suốt cả cuộc đời.

icon xem chi tiết 1

Đặc biệt, khi nam giới có những dấu hiệu đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới. Thì tốt nhất nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra và rà soát những bệnh lý về cột sống, thần kinh – cơ. Nếu mắc những bệnh lý này thì cần điều trị triệt để; nhằm tránh tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *