Chất lượng tinh trùng như thế nào là bình thường ?

Khi giao hợp đến độ đạt cực khoái nam giới xuất ra một lượng tinh trùng, lúc này chất lượng tinh trùng bình thường khỏe mạnh hay tinh trùng yếu mắt thường có thể đoán ra được. Mặt khác, chất lượng tinh trùng cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động vào bộ máy sinh sản ở nam giới. Vậy chất lượng tinh trùng bình thường ở nam giới như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chất lượng tinh trùng như thế nào là bình thường ở nam giới ?
Chất lượng tinh trùng như thế nào là bình thường ở nam giới ?

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là những tế bào đơn bội được sản sinh từ tinh hoàn. Tinh trùng sở hữu nhiệm vụ hài hòa sở hữu trứng để tạo thành hợp tử và vươn lên là phôi thai.

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam, mỗi tinh trùng mang kích thước tương đối nhỏ, tinh trùng được chế tạo tại tinh hoàn, với 23 nhiễm sắc đẹp thể. Tinh trùng gồm 3 phần: đầu, thân, đuôi.

Tinh trùng được biệt hóa cao độ để thực hiện chức năng sinh sảnđi lại trong đường sinh dục nữ, nhận biết trứng và thụ tinh trứng.

Tinh trùng thông thường với một đầu hình oval và 1 đuôi. Tinh trùng trưởng thành và hoàn thiện với kích thước nhỏ bé bởi thế không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tinh trùng là một phần của tinh dịch, cũng là yếu tố quyết định tới khả năng sinh sản của nam giới. Tinh trùng của nam giới được dịch hoàn cung ứng đều đặn mỗi ngày, mỗi giờ và được lưu giữ trong túi tinh, trộn lẫn cùng mang 1 số chất dịch khác để tạo thành tinh dịch. Mọi bất thường về tinh trùng mang thể liên quan tới sức khỏe sản xuất ở nam giới.

Tinh trùng được sản xuất từ đâu?

Ở con người, tinh trùng là giao tử đực, bộ nhiễm sắc thể đơn bội 23 nhiễm sắc hợp thể. Khi thụ tinh, 23 nhiễm sắc thể của tinh trùng hài hòa 23 nhiễm sắc hợp thể của trứng để tạo thành hợp tử với 46 nhiễm sắc hợp thể và vươn lên là một cá thể hoàn chỉnh. Tinh trùng được biệt hóa cao độ để thực hiện chức năng sản xuất của nó, đóvận động trong đường sinh dục nữ, nhận diện và thụ tinh mang trứng.

Tinh trùng được cung cấp ở tinh hoàn, trong những ống nhỏ cuộn chặt gọi là ống sinh tinh. Tổng chiều dài của những ống này lên tới 250m. Nằm giữa các ống sinh tinh là tế bào Leydig sở hữu chức năng chế tạo hormone sinh dục nam testosterone.

Cấu trúc bộ phận sản sinh ra tinh trùng ở nam giới
Cấu trúc bộ phận sản sinh ra tinh trùng ở nam giới

Tinh trùng được hình thành thế nào?

Quá trình sinh tinh bắt đầu từ các tế bào gốc, gọi là tinh nguyên bào. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, những tinh nguyên bào sẽ khởi đầu phân chia phổ biến lần và biệt hóa để tạo ra những tinh bào.

Tinh trùng được sinh ra từ những tinh bào trong ống sinh tinh, sau ấy di chuyển vào mào tinh để trải qua quá trình trưởng thành trước lúc xuất tinh.

Khi người đàn ông bị kích thích tình dục, công đoạn xuất tinh sẽ bắt đầu. Từ mào tinh hoàn, tinh trùng phóng theo ống dẫn tinh, sau ấy được trộn lẫn sở hữu dịch tiết của tuyến tiền liệt (chiếm 30%), túi tinh (chiếm 60%), các tuyến hành niệu đạo (chiếm 10%), và cuối cộng được tống xuất ra bên cạnh theo đường niệu đạo. Nếu xuất tinh ko xảy ra, tinh trùng sẽ chết và được kết nạp bởi biểu mô của mào tinh.

Quá trình sinh tinh bắt đầu từ lúc dậy thì và tiếp diễn liên tiếp cho tới lúc chết. Đây là một giai đoạn cực kỳ hiệu quả với vài chục tới vài trăm triệu tinh trùng được sinh ra ở mỗi tinh hoàn. Tuy nhiên thụ tinh lại là giai đoạn ko hiệu quả, khi hàng chục, hàng trăm tinh trùng được phóng vào đường sinh dục nữ nhưng cuối cộng chỉ mang một tinh trùng là thụ tinh thực thụ sở hữu trứng. Do vậy, nguy cơ vô sinh nam sẽ nâng cao cao trường hợp công đoạn sinh tinh bị suy giảm kéo theo sự suy giảm về chất và lượng của tinh trùng.

Tinh trùng có cấu tạo thế nào?

Cấu tạo tinh trùng ở nam giới
Cấu tạo tinh trùng ở nam giới

Phần đầu tinh trùng

Phần đầu của tinh trùng với hình trạng như giọt nước dẹt, bên trong cất nhân sở hữu bộ nhiễm nhan sắc thể đơn bội (1n), 23 nhiễm sắc thể trong đó một nhiễm sắc thể nam nữ (X hoặc Y). Mỗi tinh trùng với một bộ gen riêng biệt.

Phía trên nhân với túi cực hình đầu mũ, cất những enzyme tác dụng tiêu hủy những trở lực vật kế bên trứng và lớp màng ngoài của trứng, giúp chất lượng tinh trùng khỏe thâm nhập vào bên trong để thụ tinh trứng.

Phần cổ tinh trùng

Đây là phần nằm giữa đầu và đuôi. Cổ tinh trùng rất mềm mại, làm cho cho đầu tinh trùng dễ dàng quay từ bên này sang bên kia như động tác bơi.

Phần đuôi tinh trùng

Đuôi tinh trùng được chia thành 3 đoạn là đoạn giữa, đoạn chính và đoạn cuối. Đoạn giữa là phần lớn nhất của đuôi cất các ty thể, chúng dùng glucose và fructose để tạo thành năng lượng cho tinh trùng di chuyển. Ở đoạn cuối, những sợi đặc và bao đuôi mỏng dần, chỉ còn là một lớp tế bào mỏng bao bọc phần cuối của đuôi. Đuôi mỏng và thanh mảnh dần giúp tinh trùng sở hữu thể quẫy đuôi và bơi 1 cách thuận lợi.

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nguyên nhân bị bệnh này siêu đa dạng, thúc đẩy khăng khít tới lối sống sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng và phổ biến tình trạng bệnh lý khác. Một số khía cạnh thể kể đến như sau:

 • Thói quen sinh hoạt ko lành mạnh liên quan tới chất lượng và số lượng của tinh trùng như: tắm nước nóng, mặc quần chật, đặt laptop trên đùi làm cho việc trong thời gian dài làm cho cho dịch hoàn bị nóng lên,… một nghiên cứu chỉ ra rằng lúc “bìu” nóng tới 1 nhiệt độ nào đó sẽ khiến cho cho số lượng tinh trùng bị giảm đến 80%.

 • Thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, thức khuya và sử dụng chất gây nghiện sẽ thúc đẩy tới chức năng sinh tinh của tinh hoàn.

 • Chế độ ăn uống ko có nhiều chất dinh dưỡng dẫn đến tương tác tới chất lượng của tinh dịch.

 • Các bệnh của nam giới như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng, chấn thương,… các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn làm hoại tử tinh hoàn.

 • Các bệnh lý toàn thân như đau dạ dày, nâng cao huyết áp, đái tháo đường,… đòi hỏi dùng thuốc kháng sinh nhiều và liên tục.

 • Mất thăng bằng nội tiết tố, giảm hoocmon sinh dục nam giới.

 • Nam giới lạm dụng thủ dâm để thỏa mãn cũng sở hữu khả năng làm cho giảm chất lượng tinh.

 • Tiếp xúc hóa chất độc hại như: benzen, toluen, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, vật liệu sơn,… mang thể khiến tinh trùng bị thúc đẩy nặng nề.

 • Thừa cân là 1 trong số những căn do liên quan lên chất lượng tinh và mất cân bằng nội tiết tố.

Chất lượng tinh trùng thế nào là bình thường?

Các dạng chất lượng tinh trùng
Các dạng chất lượng tinh trùng

Dưới đây là cách nhận mặt chất lượng tinh trùng, để bạn biết được chất lượng tinh trùng mình có đang bình thường không: 

Tinh trùng vón cục: tinh dịch lúc xuất ra mà bị vón cục đóbiểu hiện tinh trùng suy yếu và chết đi, khi thâm nhập vào âm đạo và tử cung siêu khó gặp trứng. Nếu nam giới sở hữu tâm lý lo lắng, sợ hãi là nguyên do thúc đẩy tới tâm lý dẫn tới vô sinh- hiếm muộn.

Tình trùng khỏe mạnh, bình thường: Những tinh trùng khỏe mạnh, bình thường sẽ có màu trắng sữa, nhớt mùi tanh nồng vị ngọt, nếu tinh trùng có vị mặn là do trong tinh dịch nam giới có chứa nhiều muối khoáng. Khi vừa xuất tinh sẽ có dạng đặc, sau 5 – 10 phút sẽ hóa lỏng. 

– Tinh trùng đông đặc: Khi xuất tinh binh, tinh khí mà ở dạng đặc quánh sau ấy ko tự hóa lỏng sẽ làm cho cho vô cùng khó khăn khi bơi vào tử cung để thụ thai, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Tinh trùng loãng: Hiện tượng xuất tinh loãng như nước vo gạo, đó thể là do tinh trùng quá ít hoặc ko sở hữu tinh trùng trong tinh dịch. Đây là dấu hiệu chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang bị suy giảm, buộc phải sớm điều trị sớm tránh bị vô sinh.

Tinh trùng với màu nhan sắc bất thường: Bình thường tinh lực với màu trắng hoặc khá ngả vàng. Khi quan sát mà thấy tinh dịch với các màu sắc đẹp dưới đây thì chứng tỏ chất lượng tinh trùng đang giảm sút:

+ Tinh dịch mang màu vàng: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc phải những bệnh viêm nhiễm như viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Bình thường, nếu bạn ko xuất tinh trong thời gian dài thì tinh lực thể tương đối ngả sang màu vàng,nhưng giả dụ bạn đã nâng cao tần suất mà vẫn như vậy thì bắt buộc tới gặp bác sĩ.

+ Tinh dịch với màu xanh hoặc vàng xanh: Nếu đi kèm sở hữu các triệu chứng khác như đau tinh hoàn thì sở hữu thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

+ Tinh dịch màu nâu: Tình trạng này thường là do tinh lực mang lẫn máu. Nếu hiện tượng này đi kèm các triệu chứng khác như đau bụng, đau tức dương vật… thì mang thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh tương tác tới đường tiết niệu hoặc do “cậu nhỏ” bị tổn thương.

Theo như đánh giá của các chuyên gia, trong tinh trùng có chứa nhiều protein. Đây là một trong những tinh chất tốt cho sức khỏe của con người. Khi quan hệ bằng miệng, nếu nứ giới có vô tình nuốt tinh trùng thì cũng không nên quá lo lắng vì sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Không những thế còn khiến cho bạn tình cảm thấy sảng khoái và hạnh phúc hơn.

Những ảnh hưởng gây hại cho tinh trùng

Nguy cơ mắc bệnh tinh trùng yếu chủ yếu đến từ các thói quen, sinh hoạt hàng ngày mà đa số nam giới không quan tâm đến. Một số khía cạnh khiến tăng khả năng mắc bệnh phải nói đến như:

 • Hút thuốc lá, uống rượu bia: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất trong thuốc lá và rượu bia liên quan mạnh đến giai đoạn chế tạo tinh, gồm các chất như: nicotine, chất cất vòng thơm benzen khiến cho giảm tính di động của tinh binh. Ngoài ra chúng còn thúc đẩy tới gen và làm cho tăng số lượng tinh binh đột biến.

 • Dùng điện thoại di động: Nhiều chuyên gia cho rằng nhiệt và bức xạ phát ra từ điện thoại di động với  cơ thể ảnh hưởng tới khả năng vận động. Ngoài ra, những lề thói như cho điện thoại vào túi quần hay đeo ngang ở thắt lưng thường xuyên cũng sẽ khiến cho giảm chất lượng tinh vì làm cho nóng tinh hoàn.

 • Trọng lượng thân thể quá béo khi chỉ số BMI (chỉ số thể trọng) khoảng từ 24 – 35 hay quá gầy lúc BMI<18,5 cũng dẫn tới tình trạng giảm lượng tinh.

 • Tập thể dục quá nhiều khiến giảm hoocmon testosterone và số lượng tinh binh. Đạp xe đạp quá nhiều cũng sẽ khiến thương tổn dịch hoàn và tầng sinh môn.

 • Tiếp xúc cùng với những hóa chất độc hại như: kim cái nặng, những loại thuốc diệt cỏ, chất diệt côn trùng, chất bảo quản cũng liên quan đến số lượng tinh.

Ảnh hưởng khả nặng vận động của tinh trùng khi để điện thoại trong túi
Ảnh hưởng khả nặng vận động của tinh trùng khi để điện thoại trong túi quần

Cách tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới 

Để giảm nguy cơ mắc bệnh thì nam giới nên xây dựng một lối sống lành mạnh, giảm thiểu tiếp xúc các khía cạnh gây hại bằng cách:

 • Duy trì cân nặng hợp lý: Một số nghiên cứu cho thấy chỉ số BMI mối tương tác với sự suy giảm chất lượng và khả năng di động của tinh trùng.
 • Chế độ ăn lành mạnh: Ăn đa dạng rau xanh, hải sản, hàu biển, hoa quả giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh.
 • Phòng hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục: chả hạn như chlamydia và lậu thể gây vô sinh ở nam giới. Vì thế hãy dùng bao cao su lúc quan hệ và chọn hiểu rõ về bạn tình của mình.
 • Tránh bị stress: Khi bị găng khả năng sinh tinh của nam giới bị ảnh hưởng tất nhiên ấy khả năng tình dục cũng bị suy giảm.
 • Sống năng động: Những hoạt động thể chất ở mức trung bình đã mang thể làm cho nâng cao enzyme chống oxy hóa và bảo vệ.
 • Không hút thuốc lá: Thuốc lá gây ra phổ biến tương tác đa dạng cho sức khỏe.
 • Hạn chế uống thức uống mang cồn: Rượu và những đồ uống sở hữu cồn sẽ khiến cho giảm nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến tinh binh. Vì vậy hãy dừng đồ uống nồng độ cồn ở mức vừa phải.
 • Hạn chế xúc tiếp với chất độc: Nam giới xúc tiếp đa dạng mang thuốc trừ sâu, chì, các chất độc hại, các chất này thúc đẩy nặng nề đến tinh dịch. Nếu phải buộc phải làm việc và xúc tiếp với hóa chất độc hại thì phải mang kèm áo bảo hộ và tránh tiếp xúc hóa chất vào da.
 • Mặc đồ thoáng mát: Mặc quần quá chật sẽ làm cho nâng cao nhiệt độ “bìu”, ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh. Không mặc đồ lót trật, tránh ngồi lâu một chỗ, giảm thiểu xông hơi, tắm nước nóng, không ngồi lên những vật với bề mặt nóng.

Sản phẩm tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng tốt nhất hiện nay

Nam giới có chất lượng tinh trùng yếu cần bổ sung thêm thành phần chứa tinh hoàn con Hải Cẩu, vì trong bộ phận sinh dục của con Hải Cẩu là tiết ra nhiều testosterone nhất. Trung bình ở người 1 cc tinh dịch có 3.5 triệu tới 4.5 triệu con tinh trùng, 1 cc của con dê thường được 30 triệu – 40 triệu con tinh trùng, trong khi đó 1 cc của Hải Cẩu lên đến hàng tỷ con tinh trùng nên Pín Hải Cẩu giúp cải thiện quá trình sản sinh tinh trùng ở nam giới, tăng cường cải thiện sinh lý nam cực hiệu quả. 

Theo các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và khẳng định rằng viên uống KINGSEAL có công dụng tuyệt vời giúp nam giới chữa được các bệnh sinh lý nam: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tiểu đêm, yếu sinh lý, phòng ngừa phì đại tiền liệt tuyến,.. là nhờ có tinh hoàn từ con Hải Cẩu. Viên uống KINGSEAL không chỉ thúc đấy nhu cầu nam giới mà còn có tác dụng tốt trong việc sản sinh là tinh trùng cả về chất lượng và số lượng.

King Seal được sản xuất tại Canada bởi hãng dược phẩm nổi tiếng ZURICH PHARMA INC được BNC Medipharm – Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa nhập khẩu trực tiếp và độc quyền phân phối tại Việt Nam.

king seal 10b9e093 232f 45cc 9450 fe810d4ea6e9

KINGSEAl có tác dụng gì

>> Giúp kích hoạt chức năng thận và nuôi dưỡng thận.

>> Tăng niềm vui tình dục, giảm mệt mỏi từ hoạt động tình dục.

>> Khẳng định bản lĩnh đàn ông, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

>> Tái tạo Testosterone nội sinh, cân bằng hóc môn, tăng cường miễn dịch

>> Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, cơ bắp cường tráng.

>> Phòng và chữa chứng tiểu đêm do phì đại tiền liệt tuyến.

>> Giúp điều trị vô sinh – hiếm muộn nam, tăng số lượng, chất lượng, tính di động tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.

>> Nâng cao sức khỏe tổng hợp, cả thể chất lẫn tinh thần

>> Củng cố bản lĩnh và duy trì phong độ quý ông trong giải quyết áp lực công việc, giảm stress, căng thẳng, suy nhược cơ thể và cả trên giường ngủ.

>> Chống mãn dục nam, khắc phục các triệu chứng của mãn dục ở đàn ông như rối loạn tiền đình, giảm nhu cầu sinh lý, giảm thị lực, đau đầu, chóng mặt, đau nhức, mệt mỏi xương khớp, đau vùng thắt lưng.

King Seal được giới chuyên gia y tế khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe nam giới. Giống như việc bảo dưỡng máy móc thường xuyên thì máy móc sẽ chạy khỏe và bền bỉ theo năm tháng sử dụng mà không lo hỏng hóc.
Thạc sĩ - Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng sản phẩm KingSeal
Thạc sĩ – Bác sĩ Phan Đăng Bình khuyên dùng sản phẩm KingSeal

Tính đến thời điểm này, nhà sản xuất của sản phẩm King Seal vua hải cẩu hoàn chưa hề nhận được báo cáo gì liên quan đến tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc. Bởi sản phẩm được bào chế an toàn, lành tính bởi các thành phần chủ yếu từ các thảo dược cây cỏ và vật dược quý tốt cho sức khỏe. Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ hotline: 0978.307.072 để được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí. 

4 thoughts on “Chất lượng tinh trùng như thế nào là bình thường ?

 1. Pingback: 'Thầy pháp' yêu cầu cô gái 'quan hệ tình dục nhiều lần' mới trừ được tà ma | kingsealvuahaicau.com

 2. Pingback: Phát hiện mới về cách hoạt động của tinh trùng | kingsealvuahaicau.com

 3. Pingback: Có nên lấy chồng xuất tinh sớm không và bật mí được hé lộ

 4. Pingback: Chuyên gia khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi… làm tình để phòng ngừa Covid-19 | kingsealvuahaicau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *