Bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào ở nam giới ?

Bao quy đầu là vấn đề bất cập ở nam giới, nó ảnh hưởng trong đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng chức năng sinh lí, thậm trí còn gây ra những hậu quả khó lường trước được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết làm thế nào để khắc phục tình trạng Bao quy đầu ở nam giới. 

1. Bao Quy Đầu là gì ?

Bao quy đầu (hay còn gọi là Bao da Quy Đầu hoặc bao đầu quy) chính là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật ở nam giới. Bao quy đầu bình thường có cấu tạo gồm hai lớp cơ trơn với mạch máu, nơ ron, da và niêm mạc..

Bé trai khi mới sinh ra cho đến trước tuổi trưởng thành bao quy đầu luôn ôm chặt lấy dương vật. Nhằm bảo vệ dương vật cũng như giúp cho dương vật phát triển. Khi bước sang tuổi dậy thì bao quy đầu bình thường sẽ tự tuột xuống để lộ hoàn toàn hay lộ một phần đầu dương vật khi ở trạng thái cương cứng.

Bao quy đầu bình thường ở nam giới
Bao quy đầu bình thường ở nam giới

2. Chức năng của Bao Quy Đầu là gì ?

Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (còn gọi là da bao quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.Nam giới có bao quy đầu bình thường là dương vật khi ở trạng thái xìu, thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. 

Theo giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa thì lớp da ở bao quy đầu tuy mỏng manh nhưng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe phái mạnh là:

 • Duy trì độ ẩm ở quy đầu dương vật, giúp lớp niêm mạc da quy đầu luôn trong tình trạng đủ ẩm và không bị khô.
 • Da bao quy đầu giúp chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại và bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.
 • Bảo vệ quy đầu khỏi những tác động bên ngoài bởi đây là nơi rất nhạy cảm do tập trung nhiều dây thần kinh.
 • Làm giảm những thương tổn tại dương vật do cọ xát hay do gặp phải những sang chấn từ hoạt động sống thường ngày.

Bao quy đầu bình thường không chỉ có chức năng bảo vệ cơ quan sinh dục nam giới mà còn tạo cảm giác trơn trượt khi quan hệ. Thông thường, khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu mỏng này không có tác dụng tích cực, không chỉ vậy nó còn là nơi tích tụ vi khuẩn và nước tiểu đọng lại khiến cho dương vật bị viêm nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi có triệu chứng bất thường ở bao quy đầu thì nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được tiểu phẫu bao quy đầu sớm nhất.

3. Các bệnh thường gặp ở Bao Quy Đầu ?

Bao quy đầu là một trong những bộ phận nhạy cảm của nam giới, rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Thông thường nam giới thường gặp phải các vấn đề về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu. Những bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Các bệnh Bao Quy Đầu ở nam giới
Các bệnh thường gặp Bao Quy Đầu ở nam giới

Hẹp Bao Quy Đầu

Hẹp Bao Quy Đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật, hẹp bao quy đầu có biểu hiện đặc trưng đó là phần da bao quy đầu bị chít hẹp lại, khiến nam giới không thể tự tuột xuống được. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân Hẹp Bao Quy Đầu

Hẹp bao quy đầu là bình thường đối với trẻ sơ sinh. Đây thường không phải là một vấn đề bệnh lí trừ khi nó gây ra các triệu chứng cho trẻ.Tuy nhiên, ở trẻ lớn hơn, đó có thể dẫn đến hậu quả gây ra sẹo xơ. Khả năng tuột lên được của da quy đầu tăng theo lứa tuổi. Chỉ có 50% ở trẻ có da quy đầu tuột lên được trước 1 tuổi, nhưng đến 92% ở trẻ trước 7 tuổi.

Hầu hết các bé trai không được cắt bao quy đầu đều bị hẹp bao quy đầu. Vì quy đầu của trẻ vẫn còn dính vào dương vật. Điều này là hoàn toàn bình thường trong khoảng 2 đến 6 năm đầu tiên của trẻ. Khi trẻ khoảng 2 tuổi, bao quy đầu sẽ bắt đầu tuột ra một cách tự nhiên khỏi quy đầu. Bao quy đầu của một số bé trai có thể cần nhiều thời gian hơn để tuột ra bình thường. Nhưng điều này không có nghĩa là bất thường – vì nó sẽ tuột ra khi trẻ lớn hơn. Không bao giờ cố gắng tuột bao quy đầu của con bạn quá mạnh. Bởi vì nó có thể gây đau và làm tổn thương bao quy đầu.

Hep bao quy đầu có thể xảy ra kể cả ở người lớn khi bị chấn thương hay nhiễm trùng. Đó là do kéo bao quy đầu trở lại với lực quá mạnh lúc vệ sinh. Lực có thể làm rách da và tạo ra một vết sẹo khiến bao quy đầu bị hẹp hơn. Nguyên nhân nhiễm trùng có thể từ dương vật hoặc đường tiết niệu gây sưng đỏ, đau rát.

Hẹp bao quy đầu khiến nam giới đau đớn khi quan hệ tình dục, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Hiện tượng hẹp bao quy đầu gặp phải chủ yếu ở 2 dạng chính đó là do sinh lý và bệnh lý.

Dạng hẹp bao quy đầu do sinh lý Dạng hẹp bao quy đầu do bệnh lý
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì khi trẻ em sinh ra thì gần như 96 % mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu dạng sinh lý, đây là điều hoàn toàn bình thường vì khi sinh ra phần da bao quy đầu thường dính chặt lấy quy đầu của nam giới, mục đích giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của bé. Khi lớn dần theo thời gian thì lớp da sẽ dày hơn và nam giới có thể tự lột xuống được. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên các ông bố bà mẹ không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng này. Dạng hẹp bao quy đầu do bệnh lý gây ra được chia thành hai loại là hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Nếu hẹp hoàn toàn thì da bao quy đầu không thể tuột xuống dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Nếu bán hẹp thì khi cương cứng vẫn có thể tuột xuống được nhưng dễ gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Dấu hiệu nhận biết Hẹp Bao Quy Đầu

Đưa con bạn đi khám Bác sĩ nếu trẻ có các loại triệu chứng sau đây:

 • Không thể tuột bao quy đầu khi tắm rửa.
 • Đau và sưng đỏ bao quy đầu, da có thể căng bóng. Trong trường hợp nghẹt, bao quy đầu có thể tím vì thiếu máu nuôi.
 • Trẻ gặp vấn đề về chuyện đi tiểu như tiểu nhiều lần, thấy đau khi tiểu, không tiểu được…

Bao Quy Đầu Dài

Bao quy đầu dài là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên xuống.Trong một vài trường hợp khi đến tuổi trưởng thành mà lớp bao da này vẫn bao bọc lấy toàn bộ phần đầu dương vật. Nhưng bao quy đầu không hẹp, vẫn tụt bao quy đầu lên dễ dàng, nhưng do da quy đầu dài nên lúc bình thường thì da quy đầu che phủ hết quy đầu.

Nguyên nhân Bao Quy Đầu Dài

Bao Quy Đầu dài là phần da quy đầu luôn bao phủ quy đầu nên nguyên nhân khiến khâu vệ sinh không được sạch sẽ. Cặn bẩn sẽ tích tụ ở dưới lớp bao da làm tăng nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, xuất tinh sớm. Thậm chí là có thể biến chứng thành ung thư dương vật khi bị vi khuẩn tấn công. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. 

Đây cũng là một trong những bệnh bao quy đầu tương đối phổ biến ở nam giới. Là tình trạng nam giới khó lộn được lớp da bao quy đầu xuống 1 cách tự nhiên được. Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới bao gồm 2 loại : dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

+ Bao quy đầu dài thật thì quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ để lộ được một phần nhưng rất là nhỏ.

+ Bao quy đầu dài giả thì trạng thái bao quy đầu che kín lấy đầu dương vật, miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo nhưng vẫn có thể lộn xuống được ngay cả khi cương cứng lẫn bình thường.

Dấu hiệu nhận biết Bao Quy Đầu Dài

– Thường gặp nhất là việc bao da trùm lên toàn bộ phần quy đầu, trường hợp này hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu sẽ trở nên vô cùng mẫn cảm vì ít phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
– Phần da bao thừa trùm lên gần như toàn bộ quy đầu.
– Miệng của quy đầu bị da bao thít chặt, khi cố sức lôn  ra nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động, hỗ trợ từ bên ngoài
– Phần da bao quá dài mặc dù có thể lộn ra nhưng phần miệng quy đầu rất nhỏ cho nên lộn lên lộn xuống rất khó khăn
– Khi đi tiểu phần da bao thừa bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này căng tròn như quả bóng tròn, tiểu rất khó khăn.
– Da bao quy đầu thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm
 Sau khi tiểu tiện, thường xuyên xảy ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết bãi.

Nghẹt Bao Quy Đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tức chỉ hiện tượng bệnh bị trong thời gian dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây ra hiện tượng không thể lật lại được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

Nghẹt bao quy đầu khiến cho bao quy đầu không thể trở về trạng thái bình thường, thít chặt lấy dương vật, làm cản trở lưu thông máu, đầu dương vật trở nên đỏ và tím. Nam giới bị nghẹt bao quy đầu cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa gấp để tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân Nghẹt Bao Quy Đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ nguyên nhân gây nghẹt bao quy đầu có thể kể đến như:

Nghẹt bao quy đầu bẩm sinh

Đa số bé trai sinh ra đều có phần niêm mạc da dính chặt lấy bao quy đầu. Tuy nhiên, theo thời gian lớp da này sẽ dần tuột xuống để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Nếu phần da này không tụt xuống hoặc chỉ tuột được một nửa sẽ khiến bao quy đầu bị nghẹt.

Do dài hoặc hẹp bao quy đầu

Tình trạng này có thể là biến chứng của bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp do không có biện pháp xử lý kịp thời. Phần bao da quy đầu trùm kín lấy quy đầu dương vật.

Khi dùng tay tuột xuống có thể làm lớp da thêm thít chặt. Khiến cho máu ở dương vật khó lưu thông. Nếu kéo dài sẽ gây hiện tượng phù nề, tắc nghẹt.

Do quan hệ thô bạo, thủ dâm với tần suất lớn

Những nam giới có quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều, thô bạo, hoặc lạm dụng thủ dâm quá mức. Khiến cho bao quy đầu bị tổn thương đó cũng là nguyên nhân hẹp bao quy đầu.

Dấu hiệu nhận biết Nghẹt Bao Quy Đầu 

Khi bị nghẹt vòng chun – xơ của bao da quá dày sẽ dẫn tới hiện tượng quy đầu bán hẹp. Chun – xơ bị bó chặt sẽ lấy rãnh quy đầu gây cản trở tuần hoàn máu lại các tính mạch nơi chun – xơ bó. Làm cho bao da bị sưng phù lên.

Nghẹt bao quy đầu được chia làm 2 dạng:

 • Nghẹt bao quy đầu toàn phần: là tình trạng bao quy đầu hoàn  toàn không lộn ra được. Biểu hiện giống với bảo nước, lúc đầu chỉ phồng lên sau bọng nước to dần và làm nghẽn bao quy đầu.
 • Bán nghẹt bao quy đầu: tình trạng này thường xảy ra ở những nam giới thủ dâm quá mức hoặc cố gắng dùng tay lộn bao quy đầu ra nhưng không thể về trạng thái bình thường được. Lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Dấu hiệu của nghẹt bao quy đầu thường gặp gồm:

 • Sưng đỏ bao quy đầu và phần đầu dương vật.
 • Có cảm giác đau “cậu nhỏ” nhất là khi quan hệ tình dục.
 • Đầu dương vật chuyển thành màu đỏ hoặc tái đen.
 • Quan hệ không đạt được khoái cảm, thăng hoa.
 • Gặp một số khó khăn khi tiểu tiện như tiểu xót, đau buốt, nóng rát khi tiểu.

Viêm Bao Quy Đầu

Viêm bao quy đầu là một bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp nhiều nhất ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Viêm bao quy đầu là hiện tượng lở loét sưng đỏ và căng lên tại bao quy đầu do các loại vi khuẩn hoặc vi nấm tấn công. Bệnh khiến cho dương vật đau nhức khó chịu, nam giới không thể thực hiện quan hệ tình dục và cũng là nguyên nhân gây ra các viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo…

Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ gây hậu quả vô sinh – hiếm muộn và dẫn đến hàng loạt các bệnh về đường tiết niệu.

Nguyên nhân gây ra Viêm Bao Quy Đầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu nhưng phổ biến nhất là:

Viêm bao quy đầu do vệ sinh kém

Cấu tạo của bao quy đầu rất dễ lưu lại nước tiết hoặc dịch tiết của nữ giới sau khi quan hệ tình dục, do vậy, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ là môi trường tốt để các loại nấm và vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Rất nhiều trường hợp bị viêm bao quy đầu được gây ra bởi nguyên nhân này.

Viêm bao quy đầu do mắc các bệnh lý về bao quy đầu

Khi da bao quy đầu dày, hẹp sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh kỹ bên trong do không thể lộn ra để làm sạch bên trong. Chính cấu tạo này đã tạo điều kiện cho các chất cặn bã như nước tiểu và dịch tiết bị đọng lại, lâu ngày dẫn đến viêm loét bao quy đầu. Nhất là viêm bao quy đầu ở trẻ em.

Viêm bao quy đầu do quan hệ tình dục không an toàn

Khi nam giới có quan hệ tình dục phức tạp, lại không có thói quen sử dụng bao cao su cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu, chưa kể đến các bệnh tình dục có thể mắc phải như bệnh lậu, giang mai, HIV… Vì khi đối phương bị viêm nhiễm đường sinh dục thì nhiều khả năng sẽ lây cho bạn tình của mình.

Viêm bao quy đầu do thủ dâm

Nếu thủ dâm không đúng cách, thủ dâm một cách thô bạo, thủ dâm khi tay mất vệ sinh hoặc dụng cụ thủ dâm không sạch cũng sẽ tạo điều kiện để nấm và vi khuẩn xâm nhập dễ bị viêm bao quy đầu.

Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc có chất kích thích không phù hợp với vùng nhạy cảm như những vùng da quy đầu như: xà phòng, xà bông…

Dấu hiệu nhận biết Viêm Bao Quy Đầu

– Xung quanh bao da quy đầu (đầu dương vật) có màu đỏ, sưng tấy.

– Viêm loét phần quy đầu dương vật.

– Cảm thấy đau nhức phần quy đầu.

– Ngứa quanh vùng quy đầu.

– Đi tiểu đau rát.

– Đau nhức, khó chịu bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục khoảng 2-3 ngày.

– Xuất hiện những đốm nhỏ li ti màu đỏ, hay những mụn nước có mủ ở đầu dương vật.

4. Tại sao phải cắt bao quy đầu ?

Tại sao phải cắt bao quy đầu ?
Tại sao phải cắt bao quy đầu ?

Những bệnh lý hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu nên trên cần thực hiện cắt bao quy đầu. Trước khi cắt bao quy đầu, nam giới cần đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định có cần thiết phải cắt bao quy đầu hay không. Việc cắt bao quy đầu cũng có thể mang lại nhiều lợi ích: Giảm nguy cơ Ung thư dương vật, Ung thư tuyến liền liệt, tránh Viêm đường tiết niệu, Viêm bao quy đầu, Tiểu khó, Tiểu buốt, Phù nề dương vật,…

Nếu bao quy đầu phát triển bình thường, nam giới không cần thực hiện cắt bao quy đầu. Nhiều người lầm tưởng bao quy đầu gây ra xuất tinh sớm, vướng víu khi quan hệ tình dục hay có thể gây vô sinh,… Tuy nhiên, bao quy đầu không phải lí do gây nên những tình trạng nêu trên. Việc cắt bao quy đầu chỉ nên tiến hành khi cần thiết.

Cắt bao quy đầu là bắt buộc nếu như bao quy đầu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, khả năng tình dục và đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Trong nhiều trường hợp, không cắt bao quy đầu để điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng như Ung thư tuyến tiền liệt, Ung thư dương vật,…

5. Lợi ích khi Cắt Bao Quy Đầu ?

Cắt bao quy đầu được chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Hẹp bao quy đầu, bao quy đầu dài thường khiến nam giới khó vệ sinh dương vật. Lâu dần hình thành các ổ viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới như ung thư dương vật và tuyến tiền liệt hay dễ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tăng kích thước dương vật

Ở nam giới, dương vật vẫn có thể to lên nếu biết cách chăm sóc. Hiện tượng hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu bị dài sẽ cản trở quá trình này.

Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật ở nam giới

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các bệnh viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt làm tăng nguy cơ vô sinh nam. Thủ phạm của các ổ viêm nhiễm này chính là việc vệ sinh dương vật không đúng cách do hẹp bao quy đầu. Do vậy khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh sau này.

Nâng cao chất lượng tình dục

Nhiều nam giới bị ảnh hưởng bởi tình trạng da thừa ở bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thậm chí là đau, khó chịu khiến chất lượng cuộc yêu bị suy giảm. Cắt bao quy đầu giúp nam giới thoải mái hơn khi yêu và làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng mong muốn có con.

Một số trường hợp khác

Cắt bao quy đầu còn được dùng trong điều trị ung thư dương vật và viêm quy đầu. Tuy nhiên, những trường hợp phải cắt bao quy đầu do bệnh lý ít khi được thực hiện.

6. Tác hại khi không cắt Bao Quy Đầu

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Phan Đăng Bình thì hẹp bao đầu quy, dài bao đầu quy hay viêm quy đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh con của nam giới.

Thứ nhất: Ngăn chặn sự phát triển của dương vật, gây cản trở đến “chuyện ấy” của chàng và nàng:

Hẹp bao qui đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm “chuyện ấy”.

Thứ hai: Khi mắc bao da quy đầu dễ gây viêm dương vật. Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và bao quy đầu.

Thứ ba: Tổn thương chức năng của thận. “Cậu nhỏ” bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Thứ tư: Nguy cơ gây ung thư cao. Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư “cậu nhỏ”. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 – 90% người bị ung thư “cậu nhỏ” đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

7. Quy trình cắt bao quy đầu

Các bước cắt Bao Quy Đầu
Các bước cắt Bao Quy Đầu

Quy trình cắt bao quy đầu được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

 • Các bác sĩ sẽ kiểm tra “vùng kín” để đánh giá được tình trạng nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay bị nghẹt bao quy đầu. Tùy thuộc vào từng dạng bệnh mà sẽ có biện pháp can thiệp phù hợp.
 • Tiến hành làm một số xét nghiệm thường quy giúp xác định có đủ điều kiện để làm thủ thuật cắt bao quy đầu không. Nếu không bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì nam giới sẽ được thực hiện làm tiểu phẫu. Còn trong trường hợp bị viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn…thì cần phải chữa trị dứt điểm viêm nhiễm sau đó mới tiến hành cắt bao quy đầu.
 • Bác sĩ sẽ tư vấn cho nam giới phương pháp cắt bao quy đầu cũng như làm công tác tư tưởng. Giúp nam giới có tâm lý thoải mái hơn trước khi làm phẫu thuật.

Bước 2: Chuẩn bị làm phẫu thuật cắt bao quy đầu

 • Nam giới sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật đã được khử trùng tuyệt đối. Trang bị đầy đủ tiện nghi hỗ trợ quá trình làm phẫu thuật được diễn ra suôn sẻ.
 • Bác sĩ hướng dẫn nằm lên giường chuyên dụng. Tiếp đó sẽ được vệ sinh “vùng kín” bằng nước sát trùng và tiêm thuốc gây tê.

Bước 3: Tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu

 • Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da thừa hoặc tách lớp bao da bằng thủ thuật chuyên môn dưới sự hỗ trợ của máy móc công nghệ tân tiến.
 • Dùng chỉ tự tiêu nano để khâu lại vết cắt một cách khéo léo, tỉ mỉ. Vệ sinh sạch sẽ lại “cậu bé” một lần nữa và băng bó vết thương cẩn thận.

Bước 4: Sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu

 • Nam giới sẽ được chuyển sang phòng nghỉ dưỡng để chờ hồi sức. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát nếu không có gì bất thường chỉ cần nằm viện một vài ngày sẽ được trở về nhà.
 • Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh để chống viêm, dặn dò cách chăm sóc “vùng kín” sau khi làm thủ thuật để vết thương chóng lành. Đặt lịch hẹn tái khám để đánh giá mức độ thành công của ca phẫu thuật cắt bao quy đầu

Quy trình cắt bao quy đầu để mang lại kết quả tốt cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Bởi chỉ có các địa chỉ này mới đảm bảo được những điều kiện cần thiết hỗ trợ cắt bao quy đầu được an toàn, hiệu quả. Trong trường hợp xảy ra sự cố vẫn đảm bảo xử lý được kịp thời, đúng đắn.

8. Các cách điều trị bao quy đầu thế nào ?

Hầu hết các trường hợp hẹp bao quy đầu có thể được kiểm soát dễ dàng bằng cách kết hợp vệ sinh tốt, thoa thuốc kháng sinh và giảm đau. Đôi khi cần có sự can thiệp của phẫu thuật. Điều trị hẹp bao quy đầu phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng các triệu chứng của con bạn. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm:

a. Vệ sinh, nong bao quy đầu mỗi ngày

Dạy con bạn nhẹ nhàng tuột bao quy đầu lên xuống mỗi ngày khi tắm hoặc sau khi đi tiểu. Nước tiểu có thể gây kích ứng cho quy đầu nếu đọng lại lâu dưới bao quy đầu. Vì vậy, bạn nên tuột bao quy đầu ra để rửa cho trẻ. Vệ sinh đơn giản bằng cách rửa bằng nước sạch và xà phòng nhẹ. Nếu đang bị hẹp hay viêm bao quy đầu, có thể cho quy đầu của trẻ ngâm trong nước ấm từ 5 đến 10 phút để giảm đau.

Mặc dù vệ sinh cá nhân thường xuyên rất quan trọng, nhưng rửa quá nhiều bằng xà phòng có thể gây đau rát. Nhẹ nhàng rửa quy đầu của trẻ một lần mỗi ngày bằng nước ấm là đủ sạch sẽ. Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng, hãy chọn loại xà phòng nhẹ hoặc không mùi thơm để giảm nguy cơ kích ứng da của trẻ.

Nếu bạn không vệ sinh kĩ bao quy đầu cho trẻ, về lâu dài sẽ xuất hiện một chất màu trắng dưới bao quy đầu của trẻ. Đây là chất dơ được tích tụ trong thời gian dài. Chất này sẽ ngăn không cho tuột bao quy đầu lên dễ dàng. Và bao quy đầu trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Điều này có thể gây nhiễm trùng cho con bạn.

b. Thuốc

Nếu trẻ có sưng đỏ bao quy đầu, có thể cần phải điều trị với kháng sinh.

Steroid thoa tại vùng da quy đầu là một loại kem giúp làm mềm bao quy đầu để giúp trẻ dễ dàng tuột lên và kéo xuống. Thuốc được thoa lên quy đầu sau khi rửa sạch với nước.

c. Nong bao quy đầu

Nếu bao quy đầu hẹp theo hướng sinh lí, có các chất dơ đọng lại ở quy đầu. Lúc này, trẻ cần được nong bao quy đầu với sự hỗ trợ của Bác sĩ. Một ít thuốc tê sẽ được xịt vào quy đầu của trẻ để giúp trẻ giảm đau khi thực hiện thủ thuật này. Nong bao quy đầu sẽ giúp bảo tồn bao quy đầu. Việc này cần phải được thực hiện thường xuyên mỗi ngày cho trẻ. Tuy nhiên, có thể không phải lúc nào cũng ngăn ngừa vấn đề tái phát.

d. Phẫu thuật

Cắt bao quy đầu (một phần hoặc toàn bộ bao quy đầu) có thể được xem xét nếu các phương pháp điều trị khác đã thất bại. Tuy nhiên trẻ cần phải có sự thăm khám và đánh giá của Bác sĩ. Những rủi ro của phẫu thật có thể bao gồm chảy máu, nhiễm trùng. Sau khi cắt bao quy đầu, vùng quy đầu của trẻ sẽ mất lớp áo bảo vệ và dễ tổn thương do ma sát với quần của trẻ. Khi lớn lên, trẻ có thể mất cảm giác ở vùng này, nhất là khi quan hệ tình dục. Vì thế, phẫu thuật thường chỉ được đề xuất như là phương án cuối cùng. Nếu bao quy đầu của trẻ bị xơ hóa, phẫu thuật được xem là lựa chọn điều trị tốt nhất và duy nhất cho trẻ. 

Trong trường hợp nghiêm trọng là nghẹt bao quy đầu, việc thiếu lưu lượng máu đến dương vật có thể gây chết mô (hoại tử). Khi đó, cần phải phẫu thuật cấp cứu cho trẻ ngay lập tức.

Sau phẫu thuật, ngoài theo dõi những dấu hiệu sưng đỏ hay chảy máu dương vật, bạn vẫn phải vệ sinh mỗi ngày cho trẻ.

heo các chuyên gia nam học, tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Với những nam giới mắc dài, hẹp hay viêm bao quy đầu nhẹ thì chỉ cần bôi thuốc và thực hiện lột bao quy đầu. Nhưng với những trường hợp nặng thì cần phải cắt bao quy đầu để điều trị triệt để.

9. Cách lột bao quy đầu tại nhà

Cách lột bao quy đầu tại nhà
Cách lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu tại nhà là phương pháp hỗ trợ tại nhà, không sử dụng các thiết bị y khoa vào cơ thể. Phương pháp này được áp dụng đối với trẻ em hoặc đối với người lớn có mức độ bệnh lý bao quy đầu nhẹ.

Hiện nay, có rất nhiều cách có thể lột bao quy đầu, cách lột bao quy đầu tại nhà như sau:

 • Trước khi tiến hành lột bao quy đầu thì nam giới cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.
 • Sau đó dùng tay kéo căng phần da theo chiều ngang cho đến khi lớp da này dãn ra, tiếp theo dùng ngón tay kéo bao quy về phía trước rồi lại lột ngược lại về phía sau, mỗi lần lên xuống như vậy thì giữ nguyên khoảng 15 – 20 giây.
 • Tiến hành lột bao quy đầu dần đều như vậy cho đến khi nào đau thì dừng lại. Kiên trì lột từ 2 – 3 lần/ 1 ngày, mỗi ngày khoảng 15 phút, trong khoảng 1 – 2 tháng thì bạn sẽ thấy có sự thay đổi.
 • Để cho hiệu quả cao thì nam giới có thể lột bao quy đầu bằng tay kết hợp với sử dụng thuốc. Bôi thuốc khoảng 2 – 3 lần /ngày trong 1 – 2 tháng bao quy đầu sẽ tự tuột xuống.

Lời khuyên: Lột bao quy đầu tại nhà tuy là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng để đem lại hiệu quả cao nhất thì nam giới cần phải hết sức lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Quá trình lột bao quy đầu cần nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây nên những tổn thương.
 • Phương pháp không chỉ ngày một ngày hai có tác dụng luôn được, do đó nó đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.
 • Quá trình sử dụng thuốc bôi hỗ trợ cũng không được tự ý mua thuốc, nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết: Phương pháp lột bao quy đầu tại nhà chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ, thường đối với trẻ em nó sẽ cho hiệu quả cao hơn với người lớn. Trong một số trường hợp nếu như áp dụng phương pháp này đã lâu mà không thấy có hiệu quả thì nam giới cần phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa để có quá trình khám bệnh và được bác sĩ tư vấn cho phương pháp chữa bệnh hợp lý.

10. Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được ?

Sau khi đã thực hiện cắt bao quy đầu, để rút ngắn thời gian mau lành cũng như hạn chế các biến chứng nguy hại có thể xảy ra, các đấng mày râu cần chú ý chăm sóc và vệ sinh vết thương một cách cẩn thận, nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên vận động mạnh trong những tuần đầu sau khi thực hiện thủ thuật để tránh gây tổn thương đến vết cắt, bao gồm cả quan hệ tình dục.

Bác sĩ Hà Văn Hương, Trưởng khoa nam học Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế cho biết: điều này còn tùy thuộc vào cơ địa, cũng như khả năng phục hồi nhanh hay chậm của từng người bệnh. Tuy nhiên, các đấng mày râu có thể quan hệ tình dục bình thường trở lại sau khi thực hiện thủ thuật từ 1-2 tháng.

Việc giữ gìn, tuân thủ theo những lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp vết thương nhanh lành, đồng thời giúp nam giới tránh được các bệnh viêm nhiễm về nam khoa.

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp, sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, nam giới không tự chủ được ham muốn của bản thân, đã quan hệ tình dục khi mới thực hiện thủ thuật được 1-2 tuần. Điều này thường khiến cho nam giới bị đau đớn, đầu dương vật chảy máu, vết thương lâu lành. Nguy hại hơn nam giới còn bị nhiễm trừng cơ quan sinh dục.

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, ngoài vấn đề kiêng cữ quan hệ tình dục. Nam giới cũng cần phải lưu ý đến các vấn đề khác như:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Giữ vết thương khô ráo, hạn chế tiếp xúc với nước.
 • Tuyệt đối không được để nước tiểu làm ướt bông băng vết thương. Nếu bị ướt quá, thì cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thay giúp.
 • Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh vận động mạnh, mặc quần rộng, thoải mái và hạn chế đồ ăn cay nóng và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,….

XEM THÊM >>> Sản phẩm Tăng cường sinh lý nam giới

king seal 10b9e093 232f 45cc 9450 fe810d4ea6e9

>> Giúp kích hoạt chức năng thận và nuôi dưỡng thận.

>> Tăng niềm vui tình dục, giảm mệt mỏi từ hoạt động tình dục.

>> Khẳng định bản lĩnh đàn ông, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

>> Tái tạo Testosterone nội sinh, cân bằng hóc môn, tăng cường miễn dịch

>> Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, cơ bắp cường tráng.

>> Phòng và chữa chứng tiểu đêm do phì đại tiền liệt tuyến.

>> Giúp điều trị vô sinh – hiếm muộn nam, tăng số lượng, chất lượng, tính di động tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.

>> Nâng cao sức khỏe tổng hợp, cả thể chất lẫn tinh thần

>> Củng cố bản lĩnh và duy trì phong độ quý ông trong giải quyết áp lực công việc, giảm stress, căng thẳng, suy nhược cơ thể và cả trên giường ngủ.

>> Chống mãn dục nam, khắc phục các triệu chứng của mãn dục ở đàn ông như rối loạn tiền đình, giảm nhu cầu sinh lý, giảm thị lực, đau đầu, chóng mặt, đau nhức, mệt mỏi xương khớp, đau vùng thắt lưng.

2 thoughts on “Bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào ở nam giới ?

 1. Pingback: Chấm đỏ ở đầu dương vật là bệnh gì ? | kingsealvuahaicau

 2. Pingback: Đau dương vật có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh đẻ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *